Tháng cô hồn và những đại kỵ phải tránh trong khung giờ "ma quỷ" nếu bạn không muốn gặp xui

23:35:46 /26/08/2020
Tác giả: Lê Tuyết / Tin Nhanh Online

Tháng 7 âm lịch hàng năm còn được gọi là "tháng cô hồn". Theo quan niệm của dân gian đây là tháng của ma quỷ. Và trong tháng 'xui xẻo' này có những điều bạn nên tuyệt đối tránh vào thời điểm 12h trưa và 12h đêm.

Người dân Việt Nam quan niệm rằng, tháng cô hồn là tháng ma quỷ, không đem lại may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa,… đều tránh tháng này. Đặc biệt thời điểm 12h đêm và 12h trưa luôn được xem là thời điểm 'không lành' để làm bất cứ việc gì trong tháng cô hồn.

Cùng tìm hiểu những điều cần kiêng kỵ trong khung giờ này để có thể tránh khỏi xui xẻo nhé!

Những điều kiêng kỵ lúc 12 giờ trưa

- Ngủ trưa không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi con người ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

- 12 giờ trưa là thời điểm dễ bị bắt vía, không tốt cho trẻ con và những người yếu bóng vía. Tốt nhất là không nên ra ngoài đường vào tầm giờ này.

- Dân gian kiêng kị không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường lúc 12 giờ trưa vì có thể đó là tiền người ta cúng kiếng, nếu người nào phạm kị, bị cho là sẽ gặp tai họa không chừng.

- Nên kiêng cắt tóc vào 12 giờ trưa vì người xưa quan niệm rằng nếu cắt vào giờ này thì tài lộc sẽ tiêu hao suốt cả tháng đó.

- 12 giờ trưa không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ 'người khuất mặt' vào nhà ăn chung.

- Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng: "Một sợi lông chân quản ba con quỷ", người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

- Lúc ngủ trưa không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa bởi người ta quan niệm rằng đây là tư thế dành cho người chết. Cũng tuyệt đối không quay chân vào bàn thờ bởi đó là sự bất kính với bề trên.

- Giữa trưa không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ tìm đến.Không tùy tiện đốt giấy tiền hay vàng mã trong tháng cô hồn vì người ta quan niệm như vậy sẽ tạo cơ hội cho ma quỷ đến. (Ảnh minh họa)

Không tùy tiện đốt giấy tiền hay vàng mã trong tháng cô hồn vì người ta quan niệm như vậy sẽ tạo cơ hội cho ma quỷ đến. (Ảnh minh họa).

- Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ. Nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ dễ 'rước họa vào thân'.

- Trưa nắng không nên bơi lội, vì có thể bị ma quỷ trêu đùa. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trẹo chân, chuột rút hoặc 'kéo chân'. Bên cạnh đó trẻ em tuyệt đối không bơi lội ở sông hồ bởi dễ bị ma quỷ bắt đi.

- Không hù dọa người khác khiến họ giật mình "hồn bay phách lạc" giúp ma quỷ có cơ hội xâm nhập.

- 12 giờ trưa và 12 giờ đêm đều không được đứng trước cây đa. Đây là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy. Vì thế tuyệt đối kiêng kỵ lại gần khu vực quanh cây đa.

- Nhắc tới chuyện phòng the đây không chỉ mang tính chất bản năng mà còn có ý nghĩa sinh sản và duy trì nòi giống. Đó là hành vi âm dương giao hợp, cần phải có linh khí thuần âm trợ lực, bởi vậy thường làm vào buổi tối, khi âm khí đang thịnh. Còn vào lúc 12 giờ trưa là thời điểm âm khí yếu nhất trong ngày, theo dân gian truyền rằng, nam nữ giao hợp lúc này sẽ sinh ra đứa con ngốc nghếch.- Theo kinh Phật thì thông thường việc bái thần Phật nên làm lúc sáng sớm là tốt nhất bởi dân gian quan niệm rằng cầu càng sớm thì càng linh. Giờ Ngọ ba khắc là giờ quan đi tuần, chuyển giao giữa sáng và chiều nên dễ bị thế giới thần bí quấy nhiễu, không hợp để lễ bái. Nhưng đến với Phật tấm lòng là chính, bái Phật tùy duyên, nếu giữa trưa mà ngang qua điện Phật thì vẫn nên cúi đầu để cầu bình an, tài lộc cho gia đình.

Những điều kiêng kỵ lúc 12 giờ đêm

- Vào 12 giờ đêm trong tháng cô hồn tuyệt nhiên không được nhìn ra của sổ hoặc nhìn vào gương, vì rất có thể hình ảnh phản chiếu trong đó chưa chắc đã là bạn. Nếu như nhìn thấy mặt người, tay chân hay bộ phận nào khác ngoài cửa sổ nhất định không được để ý đến chúng mà phải lập tức quay đi chỗ khác.

Những người hay xem phim ma hay phim kinh dị đều biết, gương là con đường giao giữa thế giới của người và ma quỷ, hay có thể hiểu rằng gương chính là cánh cửa đưa ma quỷ đến với thế giới của con người.

- Người yếu bóng vía không nên đi chơi đêm trong những tháng cô hồn, nếu không sẽ dễ gặp điều không may.

- Nếu bạn lái xe ở ngoài đường vào buổi tối muộn thì nên hạn chế việc nhìn lại đằng sau, nếu như có nhìn nhất định phải giữ bình tình, không được có ý nghĩ "không lẽ có ma đi theo sau mình sao?" hay những câu hỏi đại loại như vậy. Vì ma quỷ luôn luôn đi theo những suy nghĩ sợ hãi hoang mang của con người, bạn càng sợ, chúng càng trêu chọc bạn, dễ gây tai nạn nguy hiểm.

- Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm "quỷ khí".

Không nên soi gương và chải đầu vào lúc nửa đêm. Ảnh minh họa.

Không nên soi gương và chải đầu vào lúc nửa đêm. Ảnh minh họa.

- Nếu như nửa đêm ra đường nhìn thấy có người đang đốt vàng mã bên đường, bạn nhất định phải tránh thật xa, tuyệt đối không được vì tò mò mà đến gần. Vi càng đến gần, càng nhìn lâu sẽ rất dễ bị ma quỷ nhập vào người.

- Nếu như bạn nghe thấy tiếng gõ cửa vào ban đêm trong tháng cô hồn thì nhất định không được mở cửa, nếu đã nhỡ mở cửa thì hãy bình tĩnh, tuyệt nhiên không được sợ hãi, nếu nhìn thấy có những đồ vật cũng không được nhặt lên. Truyền thuyết kể rằng, có người vào nghe tiếng gõ cửa vào 12 giờ đêm, khi mở cửa phát hiện một đôi găng tay đặt trước nhà đã tò mò nhặt lên, đeo vào, từ đó trở đi bị ma quỷ nhập mang đến rất nhiều xui xẻo.

- Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ thường "mượn" những nơi đó để trú ngụ và để lại "quỷ khí" gây tổn hại sức khỏe con người.

- Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

- Những ngày như rằm, mồng 1 trong tháng cô hồn hay ngày xá tội vong nhân bạn nên hạn chế ra khỏi nhà, nếu có việc bắt buộc phải ra ngoài thì không nên đi một mình. Nếu như bạn nghe thấy đằng sau có tiếng gọi từ đằng sau thì cũng tuyệt đối không được trả lời hay quay đầu lại nhìn. Đây là một trong những trò đùa của ma quỷ để trêu ghẹo con người.

*** Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Nguồn bài viết: https://tintuc.vn/thang-co-hon-va-nhung-dai-ky-phai-tranh-trong-khung-gio-ma-quy-neu-ban-khong-muon-gap-xui-post126826
13:43:59 27/08/2020
Tại cơ quan công an, nghi phạm Nông Văn Tú đã bước đầu khai nhận động cơ gây ra vụ...
11:16:17 24/08/2020
"Tôi phải cùng ba mẹ đến tận nhà người đưa ra quyết định đó để quỳ lạy, khóc lóc các...
07:24:29 11/09/2020
Ở đỉnh cao "sự nghiệp" tội phạm mạng, hacker có biệt danh Hieupc kiếm được 125.000 USD mỗi tháng nhờ...
21:48:47 06/09/2020
Trong số 100 khách hát karaoke tại phòng thu âm ở quận Bình Tân, cảnh sát phát hiện 42 người...
19:53:01 24/08/2020
Trước pha xử lý chồng và "bè lũ nhậu nhẹt" khá phũ phàng, cư dân mạng chia làm nhiều luồng...