Vụ con hành hạ mẹ, đổ rác lên đầu: "Thay vì can ngăn mẹ đánh bà ngoại, cô gái đã quay lại sự việc"?

21:47:10 /08/09/2020
Tác giả: PV / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn tin từ công an huyện Cần Đước cho biết: "Do xảy ra bất hòa với mẹ, nên thay vì can ngăn mẹ đánh bà ngoại, cô gái đã quay lại sự việc và phát tán".

Vụ việc bà cụ N.T.Đ. (sinh năm 1941, ngụ xã Long Hòa, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) bị con gái ruột hành hạ được người cháu ngoại quay lại bằng điện thoại vào tháng 11/2019. Cụ Đ. qua đời vào ngày 2/9/2020 và được đưa đi hỏa táng.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, bà Nguyễn Thị Hoa (ngụ xã Long Hòa) là người bạo hành mẹ. Còn con gái ruột bà Hoa tên B.T.T.T. (sinh năm 1988) quay lại cảnh bà Hoa đang đánh, mắng chửi bà ngoại là bà Đ. Theo chia sẻ của T. thì cô thấy mẹ hay đánh chửi bà ngoại, vì quá đau lòng nên cô dùng điện thoại quay lại.

Trong đoạn clip dài vài phút ghi cảnh cụ Đ. bị bạo hành đăng tải trên mạng xã hội, khi bà cụ ngồi yên trên giường chịu những cú tát, đánh, giật áo, bị đổ chất bẩn lên đầu... từ con gái, thì không có sự can thiệp từ người khác.

VnExpress dẫn nguồn tin từ công an huyện Cần Đước cho biết: "Do xảy ra bất hòa với mẹ, nên thay vì can ngăn mẹ đánh bà ngoại, cô gái đã quay lại sự việc và phát tán".

Bà Nguyễn Thụy Thắm, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Long An, thông tin với VnExpress, gia đình cụ Đ. có cụ, con gái và 2 cháu từ nơi khác dọn về ở địa phương 5-6 năm. Bà Hoa ở nhà nội trợ, có tính nóng nảy, gia đình thường xuyên cãi vã nên hàng xóm ít qua lại.

Theo bà Thắm, Hội Phụ nữ địa phương nhiều lần đến nhà nói chuyện, vận động bà Hoa tham gia vào công tác hội, nhưng đều thất bại.

Hình ảnh được cắt từ clip

Hình ảnh được cắt từ clip.

Trước đó, một cán bộ của xã Long Hòa thông tin trên báo Phụ nữ online, trong gia đình cụ Đ. có mâu thuẫn về chia tài sản, phần lớn tài sản cụ Đ. để lại cho cháu ngoại, bà Hoa không không có gì, nên dẫn đến sự việc bạo hành.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Hoa khai nguyên nhân của những hành vi đánh đập, chửi rủa mẹ là vì bà cụ không có gì để lại và bà Hoa phải một mình chăm sóc mẹ nhiều năm nên sinh ra bực tức.

Đại diện Công an huyện Cần Đước thông tin trên báo Dân trí, hôm nay (8/9) công an huyện tiếp tục mời con cụ Đ. và những người liên quan lên làm việc. 

"Do vụ việc gây bức xúc trong dư luận nên công tác điều tra cần làm hết sức thận trọng. Việc khởi tố vụ án cũng được xem xét kỹ đúng theo quy định pháp luật", vị này cho biết.

Ông N., hàng xóm ở phía sau nhà cụ Đ. kể với VTC News, con gái cụ Đ. ít khi giao tiếp với người dân xung quanh, ông thường xuyên nghe tiếng chửi bới, ồn ào từ gia đình họ. Song ông cũng chỉ nghĩ là mẹ con cãi nhau chứ không ngờ có sự việc bạo hành dã man như trong clip.

Một người đàn ông tên D. ở gần khu vực nhà bà Hoa chia sẻ trên VTC News, con gái cụ Đ. thường xuyên có hành vi đánh đập, chửi bới mẹ già. Sự việc này từng xảy ra rất nhiều lần.

Là hàng xóm thấy cảnh tượng đó anh D. rất bức xúc và muốn can thiệp, nhưng con gái cụ Đ. nóng tính, hàng xóm qua khuyên bảo cũng bị chửi bới lây.

Theo nguồn trên, ông Lê Hữu Thành, Trưởng Ấp 4 thông tin, căn nhà mà cụ Đ. cùng con gái, cháu ngoại sống luôn đóng kín cổng, cạnh hai bên không có người ở nên cũng không ai biết sự việc gì xảy ra bên trong. Ông bày tỏ, người dân trong ấp rất phẫn nộ với hành vi bạo hành cụ Đ. của người con gái, đồng thời mong cơ quan chức năng xử lý đúng người đúng tội.

Nguồn bài viết: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-con-gai-hanh-ha-me-do-rac-len-dau-thay-vi-can-ngan-me-danh-ba-ngoai-co-gai-da-quay-lai-su-viec-162200809153044245.htm
10:56:35 10/09/2020
Thật sự không thể hiểu nổi lý do vì sao một cô gái lại to gan đến vậy trong cuộc...
17:04:07 24/08/2020
Sau khi thông tin về 15 loại sữa bột trẻ em chứa chất gây ung thư được phát hiện ở...
14:56:21 25/09/2020
Bị lực lượng chức năng nhắc nhở vì tụ tập ăn uống quá giờ quy định, Lê Thọ Sơn đã...
06:31:07 29/09/2020
Ngoài gói thầu "Lắp dựng khẩu hiệu tạo cảnh quan trang trí khu vực đồi Ông Tượng" với giá trị...
07:16:32 10/10/2020
Con trai bà Tân Vlog đã lên tiếng xác nhận kênh của mình bị YouTube xoá sau nhiều "lùm xùm"...